Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu, mà nhiều người quan tâm đến. Khi chuẩn bị xây dựng căn biệt thự cho mình hay là thiết kế nội thất đó chính là chi phí đầu tư. Mỗi chủ đầu tư đều đưa ra 1 khoảng giá nhất định để đầu tư cho căn biệt thự của mình. Sau cho đáp ứng được những nhu cầu cơ bản như mang đến 1 kiến trúc đẹp. Chất lượng và có giá trị sử dụng lâu dài.

Và để sở hữu 1 căn biệt thự đẹp thì có rất nhiều yếu tố khác nữa. Ví dụ như đơn vị mà bạn đặt niềm tin để xây dựng và giá thành xây dựng. Không phải bên nào cũng báo giá giống nhau và chất lượng giá trị. Của ngôi nhà cũng tương ứng với giá thành bạn đầu tư là bao nhiêu, vấn đề này đang được rất nhiều người quan tâm.

Báo giá thiết kế xây dựng biệt thự

Bài viết dưới đây, sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và cơ bản về chi phí thiết kế kiến trúc. Và nội thất để các độc giả có thể tham khảo qua và lựa chọn. Để đưa ra quyết định phù hợp nhất với mình. 

Xem thêm  5 mẫu biệt thự 2 tầng mặt tiền

Mỗi 1 công ty, sẽ đưa ra những mức chi phí thiết kế riêng. Theo quy định của mỗi công ty đó đặt ra. Vì thế, thông tin chúng tôi cung cấp sau đây chỉ mang tính chất để các bạn tham khảo. Gói kiến trúc cơ bản mà các kiến trúc sư đưa ra cho chủ đầu tư gồm : Hồ sơ bản vẽ thiết kế kiến trúc tổng thể, hồ sơ bản vẽ thiết kế kết cấu nhà. Hồ sơ bản vẽ thiết kế hệ thống điện cấp và thoát nước, và hồ sơ khái quái sơ bộ về khối lượng vật tư xây dựng.

Báo giá thiết kế xây dựng biệt thự

Đơn giá thiết kế sẽ được tính theo m2 của ngôi nhà. Giá thành thiết kế m2 sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kiến trúc. Các chủ đầu tư muốn xây dựng mang phong cách hiện đại hay cổ điển. Từ phong cách mà gia chủ lựa chọn, các kiến trúc sư sẽ tính toán chi phí đầu tư xây dựng, trên m2 của ngôi biệt thự.

Thông thường, ước tính mức chi phí của các kiến trúc sư đề ra sẽ rơi vào khoảng từ 150.000 – 180.000 VND/m2 trở lên. Và tùy theo năng lực và kinh nghiệm của các kiến trúc sư trong công ty đó.

Để hình dung rõ hơn, chúng ta có thể tham khảo 1 số thiết kế kiến trúc tân cổ điển. Và hiện đại để có thể thấy rõ rằng thiết kế khác nhau sẽ ảnh nhiều đến chi phí thiết kế như thế nào.

Xem thêm  Choáng ngợp bởi 78 mẫu sofa đẹp bán chạy nhất hiện nay

Mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự mang phong cách tân cổ điển

Mẫu kiến trúc lâu đài cổ của ông Chung – Hà Nam

Báo giá thiết kế xây dựng biệt thự 1

Nguồn : Betaviet.com

Đây là mẫu kiến trúc lâu đài cổ của ông Chung – Hà Nam. Với những mẫu thiết kế này thì chi phí thiết kế sẽ rất cao vì những phong cách tân cổ điển này. Phải cần những kiến trúc sư giỏi và có nhiều kinh nghiệm trong ngành

Những hoa văn họa tiết. Hay những đường chỉ phào tinh tế là những yếu tố cấu tạo nên mẫu dinh thự cổ điển này. Nên chi phí thường sẽ rất cao so với những mẫu kiến trúc khác

Báo giá thiết kế xây dựng biệt thự 2

Nguồn : Betaviet.com

Mẫu kiến trúc biệt thự phong cách Châu Âu của ông Sơn – Sơn La

Không cần quá cầu kì với những chi tiết rườm rà. Căn biệt thự mang dáng dấp của ông Sơn – Sơn La đã nhấn mạnh trong thiết kế này. Mang dáng dấp của những mẫu thiết kế tân cổ điển. Nhưng được kết hợp 1 chút phong cách hiện đại, tạo nên 1 sắc màu thiết kế mới. Đem lại sự trẻ trung và khỏe khoắn cho căn biệt thự. Ngoài ra còn thể hiện được tính cách của chủ đầu tư.

Mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự mang phong cách hiện đại

Mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự phong cách hiện đại của ông Thái – Hải Phòng

Báo giá thiết kế xây dựng biệt thự 3

Nguồn : Betaviet.com

Với kiến trúc mang thiết kế hiện đại, sẽ cho chủ đầu tư 1 cái giá hợp lí hơn so với những thiết kế cổ điển. Chi phí phù hợp mà lại sở hữu những kiến trúc to đẹp và bắt mắt. Là những gì mà ngôi nhà của ông Thái muốn hướng đến.

Xem thêm  3 mẫu thiết kế biệt thự sang trọng

Mẫu thiết kế nội thất mang phong cách hiện đại – cổ điển

Gói thiết kế nội thất mà các kiến kiến trúc sư đặt ra bao gồm : Hồ sơ thiết kế phần nội thất tổng quan. Hồ sơ thiết kế thiết bị kỹ thuật, vật dụng thiết kế nội thất, các chi tiết về sàn, vách và trần. Cũng như kiến trúc xây nhà thì giá thành thiết kế nội thất sẽ phụ thuộc vào phong cách mà chủ đầu tư. Muốn thiết kế là hiện đại hay cổ điển mới có thể đưa ra 1 mức giá cụ thể.

Do phần thiết kế nội thất, sẽ phức tạp và đòi hỏi nhiều chi tiết cầu kì hơn kiến trúc xây dựng. Bản vẽ và góc nhìn sẽ có những tính toán không cố định được. Nên giá thành thiết kế nội thất thường sẽ đắt hơn so với chi phí xây dựng giao động trên 200.000 VND/ m2

Sau đây, hãy cùng Louvre điểm qua 1 vài thiết kế nổi bật về 2 kiến trúc hiện đại. Và cổ điển của mọi không gian nội thất trong căn nhà.

Báo giá thiết kế xây dựng biệt thự 4

Nguồn : Betaviet.com

Báo giá thiết kế xây dựng biệt thự 5

Nguồn : Betaviet.com

Báo giá thiết kế xây dựng biệt thự 5

Nguồn : Betaviet.com

Báo giá thiết kế xây dựng biệt thự 6

Nguồn : Betaviet.com

Báo giá thiết kế xây dựng biệt thự 7

Nguồn : Betaviet.com

Báo giá thiết kế xây dựng biệt thự 8

Nguồn : Betaviet.com

Báo giá thiết kế xây dựng biệt thự 9

Nguồn : Betaviet.com

Báo giá thiết kế xây dựng biệt thự 10

Nguồn : Betaviet.com

Báo giá thiết kế xây dựng biệt thự 11

Nguồn : Betaviet.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *